• Liên Kết:
01 An Nhơn 7, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

GIỎ HÀNG ( 0 sản phẩm)

Gio hang
Một số khó khăn cần khắc phục khi quay phim sự kiện

1. Quay phim sự kiện không có địa điểm cố định

Việc quay phim sự kiện đòi hỏi phải có nhiều góc máy ở nhiều khu vực khác nhau trong sự kiện. Và những người quay phim sự kiện chuyên nghiệp phải thực hiện công việc đó là bố trí góc máy, canh chỉnh sao cho tầm nhìn đẹp, bao quát và không bị cản trở bởi chướng ngại vật nào.

Khó khăn khi quay phim sự kiện

Khó khăn khi quay phim sự kiện

Điểm khó khăn ở đây chính là việc di chuyển trong sự kiện vào những thời điểm đòi hỏi phải có sự thay đổi góc máy khiến việc mang vác các thiết bị để di chuyển tương đối khó khăn, ngoài ra nó cũng khiến mất khá nhiều thời gian. 

2. Không thể kiểm soát không gian và thời gian

  • Tùy thuộc vào việc bạn quay phim hoi thao hay sự kiện ra mắt…. Mỗi loại sự kiện khác nhau sẽ có địa điểm, thời gian diễn ra khác nhau. Nhưng đa phần với các sự kiện đặc biệt, sự kiện lớn sẽ được tổ chức ở 1 không gian rộng.

  • Điều này đòi hỏi người quay phim chụp hình sự kiện phải di chuyển rất nhiều. Như vậy mới bắt kịp được những khoảnh khắc và không gian rộng của buổi lễ.

Nhưng chính không gian rộng và phải di chuyển thường xuyên. Nên thợ quay phim có thể bỏ lỡ các khoảnh khắc quan trọng. Nếu là 1 thợ quay phim sự kiện chuyên nghiệp hà nội, hãy lên kế hoặc quay phim chụp ảnh phù hợp. Hãy lên lịch trình và biết cách phân bổ thời gian di chuyển. Tránh bỏ lỡ những khoảnh khắc, hình ảnh thú vị.

3. Âm thanh hỗn tạp 

Trong một sự kiện, tất nhiên sẽ có những khoảnh khắc vỗ tay nồng nhiệt, reo hò phấn khích, nói chuyện cười đùa quá lớn,… Những yếu tố này sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của phim sự kiện của bạn. Nó được xem là một khó khăn mà những người quay phim sự kiện hay gặp phải.

Âm thanh hỗn tạp gây khó khăn khi quay phim sự kiện

Âm thanh hỗn tạp gây khó khăn khi quay phim sự kiện

Và làm thế nào để có thể khắc phục điều này? Đó chính là sử dụng những bộ lọc âm thanh để thu âm thanh một cách chuẩn nhất, tránh những tạp âm làm hỏng mất đoạn phát biểu quan trọng trong sự kiện. 

4. Kịch bản sự kiện có thể thay đổi

Thông thường thì các sự kiện sẽ có một lịch trình cụ thể. Tuy nhiên, với quay phim sự kiện thì lại khác. Quay phim sự kiện đòi hỏi người quay phim phải tự sáng tạo, tư duy ngay lúc sự kiện diễn ra và phải cực kỳ tập trung những đặc điểm nổi bật của sự kiện để có thể khai thác chứ không phải là chỉ dựa trên một kịch bản cụ thể từ đầu đến cuối. Và điều này khiến những người quay phim sự kiện đôi khi bị quá sức, vì họ phải quá tập trung vào một điểm nào đó nằm ngoài kịch bản. 


Thông tin liên hệ