• Liên Kết:
01 An Nhơn 7, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

GIỎ HÀNG ( 0 sản phẩm)

Gio hang
Kỹ thuật quay phim sự kiện mà bạn không nên bỏ qua

1. Cầm máy chắc chắn 

Đây là kỹ thuật quay phim sự kiện mà bất kỳ một cameraman nào cũng phải nắm bắt một cách kỹ càng. Điều này sẽ giúp cho những thước phim quay được hạn chế được tình trạng rung lắc và nhòe mờ. Do đó, bạn sẽ có những cảnh quay đạt chất lượng cao. 

Kỹ thuật cầm máy chắc chắn khi quay phim sự kiện

Kỹ thuật cầm máy chắc chắn khi quay phim sự kiện

2. Tập trung vào đối tượng cần quay

Quay phim sự kiện không có nghĩa là bạn phải bắt lại tất cả khoảnh khắc và tất cả mọi người trong suốt cả quá trình diễn ra sự kiện. Bạn cần phải xác định chính xác đối tượng chính trong buổi sự kiện để có thể ghi lại được những khoảnh khắc của họ. 

Tập trung vào đối tượng chính khi quay phim sự kiện

Tập trung vào đối tượng chính khi quay phim sự kiện

Một điều quan trọng khác mà bạn cần lưu ý là bạn không nên quay nhiều góc với nhiều đối tượng khác nhau. Điều này sẽ làm cho khung hình trở nên rối. Do đó, người xem sẽ không theo dõi được quá trình diễn ra sự kiện như thế nào. 

3. Sử dụng chân máy khi cần thiết

Thật ra, quay phim với chân máy thường cho hình ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào trong sự kiện chúng ta cũng có thể dùng chân máy được. Nếu sự kiện chỉ cần quay không gian toàn cảnh trực diện, chân máy là lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, sử dụng chân máy cũng khiến các góc quay không được linh hoạt. Vì thế, cảnh quay không đa dạng. Trong sự kiện, bạn nên biết lúc nào cần dùng chân máy để quay được đẹp nhất.

4. Giữ vững kỹ thuật quay khi đối tượng di chuyển 

Trong sự kiện, đối tượng không thể đứng nguyên một chỗ, mà thường xuyên di chuyển. Vì thế, bạn nên đặt máy quay theo hướng vuông góc hoặc chếch một góc. Thay vì đặt đối tượng vào ngay chính giữa khung hình sẽ rất khó để có những cảnh quay đẹp.

Trên đây là những kỹ thuật quay phim sự kiện mà SCOcine muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng những kỹ thuật này để tạo ra những thước phim hoàn hảo 


Thông tin liên hệ