• Liên Kết:
01 An Nhơn 7, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

GIỎ HÀNG ( 0 sản phẩm)

Gio hang
Bí quyết chụp ảnh sự kiện đẹp

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

1. Dùng ống fix góc rộng

Một bức ảnh chụp sự kiện đẹp bao giờ cũng cần bao quát toàn cảnh sự kiện và ghi được khoảnh khắc ấn tượng. Thay vì dùng ống zoom, bạn nên dùng ống fix góc rộng, như vậy bức ảnh của bạn sẽ được bao quát và rộng hơn bao giờ hết. Quan trọng là ống fix luôn gọn hơn ống zoom.

Dùng ống fix góc rộng để chụp ảnh sự kiện

Dùng ống fix góc rộng để chụp ảnh sự kiện

2. Tầm tiếp cận

Không ít người chưa có kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện thường đứng im một góc rồi bấm máy. Chính điều này khiến cho các khách hàng tham gia sự kiện cảm thấy không thoải mái. Do đó, bạn hãy di chuyển nhẹ nhàng để chớp lại những khoảnh khắc đẹp nhất của sự kiện. Đó có thể là khoảnh khắc nâng cốc chúc mừng, khai mạc, bế mạc hay trao giải…

3. Tác phong chuyên nghiệp

Một trong những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện quý giá chính là tác phong chụp ảnh của bạn. Đây là điều mà đối tác nhìn vào để đánh giá bạn. Một trong những sự lựa chọn thông minh chính là nên tìm hiểu kỹ để có cho mình phong thái tốt nhất. Đừng để mọi người nhìn bạn như một người chụp ảnh thông thường, hãy tạo nên cho mình một phong cách như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tác phong chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện

Tác phong chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện

4. Chụp vừa đủ

Chụp ảnh quá nhiều hoặc quá ít cũng là một trong những lỗi phổ biến của nhiều người. Chụp quá ít sẽ khiến bạn không thể ghi lại được hết những gì diễn ra trong sự kiện. Chụp quá nhiều nhưng không ‘chất lượng’ cũng sẽ là điều thừa thãi, tăng chi phí, tốn thời gian lọc ảnh và chỉnh sửa không cần thiết. Chụp ảnh quá nhiều nhưng không chọn lựa được cũng gây phiền hà đến khách mời cũng như ảnh hưởng đến sự kiện. Cần chụp vừa phải, đủ ghi nhận được những khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện.

5. Nắm bắt khoảnh khắc nhanh 

Chụp sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn. Vì trong sự kiện, không chỉ khách mời, khán giả hay người đại diện đều là những thành phần quan trọng cần ghi lại. Họ luôn không ngừng đi theo tiến trình buổi sự kiện, những thời điểm quan trọng, những khoảnh khắc ấn tượng cơ hội chỉ diễn ra trong nháy mắt. Vì thế, nếu nhiếp ảnh gia không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này. Cần nắm chắc tiến trình sự kiện, có cái nhìn bao quát hội trường và cân nhắc đối tượng, thời khắc quan trọng để nháy máy cho chuẩn chính là kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói đến.

Nắm bắt khoảnh khắc nhanh

Nắm bắt khoảnh khắc nhanh

SCOcine hy vọng với những bí kip được chia sẻ trên đây về cách chụp ảnh sự kiện đẹp sẽ thật hữu ích. Bạn sẽ dễ dàng có được những bức hình sự kiện lung linh không khác gì các poster điện ảnh thường thấy.


Thông tin liên hệ