• Liên Kết:
01 An Nhơn 7, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

GIỎ HÀNG ( 0 sản phẩm)

Gio hang
5 mẹo quay flycam hiệu quả

Tìm hiểu công nghệ quay flycam

Quay chụp phim điện ảnh bằng Flycam là công nghệ sử dụng máy bay không người lái có gắn camera để ghi lại những thước phim mà khách hàng yêu cầu. Flycam có thể ghi lại toàn bộ hành trình của bạn mà không bỏ sót một khoảnh khắc nào với các chế độ bay thông minh và những tính năng vô cùng ấn tượng.

Tìm hiểu công nghệ quay flycam

Tìm hiểu công nghệ quay flycam

Có thể sử dụng cho các hoạt động ngoại khóa của tổ chức, teambuilding, tiệc cưới, kỷ yếu, sự kiện hoặc sử dụng drone để chụp ảnh kiến ​​trúc … camera có thể ghi lại những thước phim từ độ cao của hàng trăm mét, không để sót một góc quay hay một khoảnh khắc ấn tượng nào trong sự kiện của bạn dù sự kiện có quy mô lớn đến đâu.

5 mẹo quay flycam hiệu quả

1. Tốc độ bay đều, mượt mà

Khung cảnh quay từ flycam thường có góc nhìn lớn, rộng và nhiều chi tiết nên hãy tạo cho người xem đủ thời gian để xử lý tất cả các thông tin đó. Bạn hãy bay chậm, đều ga, hạn chế đến mức tối đa chuyển động bay. Nếu kĩ thuật bay của bạn chưa tốt hãy giữ đường bay là một đường thẳng tuyệt đối để hạn chế được chuyển động xoay ngang. Bạn có thể sử dụng những chế độ bay thông minh để máy bay chuyển động mượt mà hơn rất nhiều so với việc tự điều khiển.

Chọn tốc độ bay cho flycam

Chọn tốc độ bay cho flycam

Bên cạnh đó việc bay chậm sẽ giúp bạn tự do hơn trong việc biên tập clip. Nếu cần điều chỉnh chế độ nhanh, bạn có thể set up ở hậu kì khá đơn giản mà vẫn đảm bảo sự mượt mà của clip. Hãy thử làm hai clip, 1 clip khi đang bay thì chuyển hướng và khi đang bay thì giữ đều ga, bạn sẽ thấy rất rõ sự khác biệt.

2. Chuyển động thị sai

Để có một video quay bằng flycam thật chuyên nghiệpnguyên tắc để video sống động là bạn hãy lựa chọn được khung cảnh có thị sai lớn, tương ứng giữa chủ thể và nền, có độ cao và độ xa lớn để khi máy bay chuyển động, chủ thể và khung nền có sự chuyển động tương đối lớn so với nhau. Điều này sẽ làm cho khung cảnh sinh động và cảm giác không gian lập thể sẽ lớn hơn nhiều.

3. Ánh sáng

Khi sử dụng thiết bị flycam, kỹ thuật quay phim flycam quan trọng nhất là phải chú ý dùng ánh sáng để tại hiệu ứng trong không gian rộng và tạo điểm nhấn cho bức ảnh của bạn.

Hãy chú ý:

  • High Key Lighting khi khung hình ít vùng tối

  • Low Key Lighting khi khung hình có vùng tối và bóng đổ

  • High Contrast Light khi khung hình gồm vùng sáng mạnh và điểm tốt

4. Chọn góc quay phù hợp

Trong kỹ thuật quay phim flycam, nhất là với những người cung cấp dịch vụ flycam để quay phim chụp ảnh ở những sự kiện có không gian rộng, thì việc chú ý đến khoảng cách tương đối giữa camera flycam và không gian chụp là rất quan trọng: khoảng cách tương đối giữa camera flycam và không gian chụp là bao xa?

Chọn góc quay đa dạng

Chọn góc quay đa dạng

  • Đại viễn cảnh: Chụp từ rất xa, không gian chụp là rất rộng

  • Viễn cảnh: Chụp từ xa, chủ thể của bức ảnh xuất hiện rõ trong khung

  • Toàn cảnh: Chụp toàn bộ chủ thể và chỉ một phần nhỏ hậu cảnh

  • Trung cảnh: Toàn khung tập trung nhấn mạnh một phần chủ thể

  • Cận cảnh: Toàn khung là một phần nhỏ chủ thể được chụp gần

  • Đặc tả: Chụp rất gần để đặc tả một chi tiết nhỏ

5. Nguyên tắc 20 giây

Tại sao lại là 20s? Vì thực tế một đoạn clip chỉ cho cảm giác liền mạch, không dừng đột ngột trong vòng 5 – 10 giây. Tuy nhiên khi bay 20s sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn và quãng clip để xử lý hậu kì và setup ở hậu kì nếu cần, mà vẫn đảm bảo độ dài của clip.


Thông tin liên hệ