• Liên Kết:
01 An Nhơn 7, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

GIỎ HÀNG ( 0 sản phẩm)

Gio hang
Kỹ thuật quay phim sự kiện

Tại sao quay phim sự kiện lại giúp quảng bá doanh nghiệp

Dịch vụ quay phim sự kiện là dịch vụ quay phim nhằm tập trung khai thác những điểm nổi bật trong một buổi sự kiện. Không chỉ là thước phim ghi lại những nội dung sự kiện, quay phim sự kiện còn giúp doanh nghiệp, tổ chức cá nhân quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình, thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như xây dựng được hình ảnh tốt trong lòng khách hàng. Thông qua đó để tăng cơ hội phát triển và hợp tác với những đối tác khác.

Lợi ích khi quay phim sự kiện

Lợi ích khi quay phim sự kiện

Mục đích của quay phim sự kiện chính là những kết quả mà nhà đầu tư và nhà tổ chức sự kiện định ra nhằm phấn đấu đạt được trong quá trình thực hiện sự kiện đó. Nhằm hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông xây dựng và phát triển hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của nhà đầu tư. Giúp cải thiện hoặc làm thay đổi nhận thức của công chúng đối với thương hiệu hay nhãn hiệu của nhà đầu tư. Và phát triển tối đa những hiệu ứng truyền thông nhằm chạm đến cảm xúc của khách hàng mục tiêu.

Kỹ thuật quay phim sự kiện

1. Các khung hình cơ bản khi quay phim sự kiện

Xác định khung hình là một kỹ thuật quay phim sự kiện cần thiết của những người mới. Mỗi loại khung hình phù hợp với từng cảnh và ý định của người quay. Bạn cần sử dụng thành thạo các loại khung hình để kết hợp thành một clip hoàn chỉnh. Một số loại khung hình cơ bản hay dùng là: viễn cảnh, toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh và đặc tả.

  • Viễn cảnh: Bối cảnh rộng, người xuất hiện trong khung hình chỉ là một chủ thể nhỏ và thường không nhìn thấy. Bạn có thể sử dụng viễn cảnh khi bắt đầu một sự kiện, quay lại toàn cảnh nơi diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, viễn cảnh không nhất thiết chỉ có mặt ở đầu bộ phim, tùy vào tính chất của sự kiện mà bạn có thể thêm vào ở bất cứ đâu cho hợp lý.

  • Toàn cảnh: giúp lấy được toàn bộ khung cảnh, toàn bộ cơ thể và chuyển động của một người hay một vật thể. Cảnh quay toàn cảnh gần hơn so với viễn cảnh.

  • Trung cảnh: Trong trung cảnh thì có trung cảnh rộng và trung cảnh hẹp. Trung cảnh rộng khung hình có người lấy quá nửa đầu gối còn trung cảnh hẹp thì người lấy bán thân. Khi quay trung cảnh, mọi chi tiết không bé nhỏ như khi quay viễn cảnh hay toàn cảnh, nhưng cũng không quá tập trung vào một chi tiết nào đó. Đây là cảnh quay phổ biết được sử dụng nhiều khi quay phim sự kiện.

  • Cận cảnh : Bạn quay cận cảnh khi muốn thấy rõ khuôn mặt của một người hay vật nào đó. Cận cảnh rộng lấy từ ngực còn cận cảnh hẹp lấy từ cổ của một người. Quay cận cảnh thường thường được nhiều người áp dụng khi quay phỏng vấn một người tham gia sau khi sự kiện kết thúc.

  • Đặc tả: Quay chi tiết về người hoặc một vật nào đó. Gần giống với cận cảnh nhưng khung hình gần hơn nữa, chú ý chi tiết vào một chi tiết nhất định như mắt, miệng, … nhằm miên tả sâu về đối tượng đó.

2. Các góc quay khi quay phim sự kiện

Góc quay ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh và trực tiếp ảnh hưởng đến sản phẩm clip của bạn. Một trong những kỹ thuật quay phim sự kiện bạn cần năm rõ là và sử dụng thành thạo chính là góc quay. Có 3 góc quay cơ bản là góc ngang, góc thấp và góc cao.

Các góc quay phim sự kiện

Các góc quay phim sự kiện

  • Góc ngang: Góc ngang thường là góc xuất hiện nhiều nhất trong một thước phim bởi góc ngang lột tả được sự chân thật, quay lại tổng quan các hoạt động diễn ra của sự kiện. Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy của góc ngang là không tạo được sự kịch tích cho đoạn phim. 

  • Góc thấp: Góc thấp là một trong số góc các  góc quay được sử dụng để quay các cảnh gần, cận cảnh cho một chủ thể nhất định nào đó, quay cảnh nhóm, nhằm tạo được sự kết nối đặc biệt giữa khán giả với tình huống nào đó đang diễn ra trong sự kiện. Góc thấp có thể tạo nên sự chú ý đặc biệt ở người xem về một cảnh/ nhân vật nào đó mà thước phim sự kiện cần tập trung truyền tải. 

  • Góc cao: Góc cao được đánh giá là một góc khó quay nhất trong 3 góc. Hoặc là người quay phim phải đứng ở vị trí cao hơn trong sự kiện, hoặc là cần phải có thêm thiết bị bổ trợ. Góc cao cho phép đưa toàn cảnh sự kiện, giúp người xem có một cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, tập trung sự chú ý cao độ cho người xem. Góc quay cao chính là điểm nhấn cho một thước phim hay, đặc sắc. 


Thông tin liên hệ